TIẾNG TRUNG GIAO TIẾP CƠ BẢN, NÂNG CAO, LUYỆN THI HSK, HSKK

Wa! Phương pháp học tiếng Trung hiệu quả - Hãy luyện tập mỗi ngày

Để nói tiếng Trung không bị ngọng
Tiếng Việt của chúng ta được hình thành trên cơ sở hệ thống 6 thanh điệu, nên cấu tạo thanh quản, vòm họng của người Việt cũng trở nên khác biệt. Tiếng Trung quốc gồm 4 thanh điệu, được đánh số từ 1 đến 4 với cao độ và sự thay đổi khác nhau. Điểm cần chú ý là tiếng Trung chủ yếu sử dụng âm vòm họng đến 80% cho âm điệu. Các sự thay đổi ở lưỡi và hàm răng chỉ mang yếu tố phụ trợ. Thời gian đầu luyện nói tiếng Trung, các bạn có thể tập nín thở trong khi nói, việc này làm giảm dần sự phụ thuộc vào âm mũi, và dần tăng độ tự nhiên cho âm vòm họng của các bạn. Bên cạnh đó, các bạn có thể tập thở 4 nhịp hoặc thở ngược để đạt được âm điệu hoàn chỉnh nhất. Đừng quên chăm sóc thanh quản của mình bằng chế độ ăn thích hợp, nhiều vitamin A, C, D hạn chế đồ lạnh, cay, nóng.
Sách tiếng Trung!
Thường xuyên xem phim Trung Quốc!
 Học ngoại ngữ quan trọng ở chỗ rèn luyện liên tục, luyện nghe không chỉ làm tăng khả năng nghe, mà còn gián tiếp nâng cao khả năng nói và phản xạ. Tuy nhiên, bạn cần phải luyện nghe đúng phương pháp. Trước hết, cần đặt ra mục tiêu cho việc luyện nghe: hôm nay sẽ nghe cái gì, nghe bao lâu, nghe xong rồi làm gì? Việc xác định rõ ràng mục tiêu sẽ khiến cho việc học nghe trở nên nghiêm túc hơn.
Xem phim Trung Quốc!
Cách học kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trong tiếng Trung
Khi mới bắt đầu học hẳn rất nhiều người tự hỏi “Làm thế nào để học tốt tiếng Trung”? " Làm thế nào để nhớ lâu khi học tiếng Trung"? Trước hết câu trả lời là phát âm thế nào cho chuẩn?Phát âm chuẩn là yêu cầu cơ bản nhất cũng là quan trọng nhất giúp chúng ta nghe nói thành thạo như người bản xứ. 

Phát âm chuẩn rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ!
Một lí do quan trọng đó là chúng ta không có nền tảng về ngữ âm tốt, không được phát âm chuẩn ngay từ đầu. Cho nên việc phát âm sai cứ dần dần ăn sâu vào trong tiềm thức chúng ta đến khi muốn sửa cũng khó, tạo ra một rào cản ngoại ngữ sau này, khiến cho việc nghe của bạn trở nên khó khăn hơn trong khi chúng ta nói không chuẩn ngữ âm và ngữ điệu.
Ví dụ: C đọc như chữ S tiếng Việt nhưng tống hơi mạnh T/xưa
ZH đọc như chữ Tr tiếng Việt “trưa” sh đọc như chữ S tiếng việt ” sưa”
CH đọc như chữ S tiếng Việt nhưng tống hơi mạnh T/sưa….
V
ậy chìa khóa đầu tiên là hãy bắt đầu bằng việc học phát âm chuẩn về cả ngữ âm và ngữ điệu giống với người bản xứ.
Chịu khó học từ vựng
Tiếng Trung nhiều nét nhiều chữ khó nhớ vậy làm thế nào để nhớ được tiếng Trung? Cách học tiếng Trung ở đây là nhớ 214 bộ thủ. Thông qua bộ thủ để học cách triết tự từ, liên quan đến ý nghĩa của nó. Đôi khi bản thân mình hãy tự sáng tạo ra những cách triết tự từ, chính chủ cho riêng mình. Bằng nhiều cách sáng tạo khác nhau dựa vào bộ thủ ta có thể liên hệ đến sự vật hiện tượng nào đó liên quan đến ý nghĩa của chữ. 
Chúng ta hãy tạo thói quen khi học ngoại ngữ là ôn lại từ mới, chỉ khoảng 10 chữ cùng với những mẫu câu thường dùng. Mưa dần thấm lâu là cách học tiếng Trung hiệu quả hiện tại, không cần vội vàng đốt cháy giai đoạn. Các bạn hãy dán chữ Hán ở khắp nơi có thể như phòng khách, bàn học hay bếp để hàng ngày lúc nào rảnh đều nhìn thấy và tự học. Cách học tiếng Trung này hữu ích đấy!
Bạn cũng có thể học từ vựng qua sách vở, báo, tạp chí, truyện tranh… Mọi cách học tiếng Trung đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thực hành nó bạn sẽ nâng cao vốn từ của mình.

Học tiếng Trung qua truyện tranh!
Kiên trì, không bỏ cuộc với cách học tiếng Trung của mình
Có rất nhiều người trở nên chán nản với thứ ngôn ngữ tượng hình này khi học được một thời gian nhất định. Ban đầu thì rất hứng thú với những nét nghĩa đơn giản dể học nhưng càng học sâu thì không những đòi hỏi bạn phải nâng cao vốn từ vựng nhớ nhiều từ hơn mà còn đòi hỏi bạn phải chuyên cần hơn.Vậy đấy việc học không bao giờ là dễ dàng, chỉ khi bạn kiên trì những giai đoạn đầu cố gắng nỗ lực thì mới có kết quả học tốt.

Học ngoại ngữ đòi hỏi bạn phải kiên trì, bền bỉ và không bỏ cuộc!
Ngoại ngữ Hào Gia đã thiết một khóa học đặc biệt dành riêng cho các bạn mới bắt đầu học tiếng Trung, hãy tham khảo tại đây các bạn nhé.
Hãy đăng ký ngay để nhận được nhiều ưu đãi trong tháng 01/2018!

+ Giảm 10-20% học phí cho 20 người đăng kí sớm nhất
+ Đăng kí theo tốp từ 2 người trở lên giảm 100K học phí
+ Đăng kí 2 khóa học liên tiếp giảm 200K học phí

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ HÀO GIA
SỐ 33, 43 XÓM CHÙA, ĐƯỜNG TỨ HIỆP, THANH TRÌ, HÀ NỘI
ĐT: 024 32247443     FAX: 024 32247442 
0983.427.866; 0988.524.816; 0961.880.179