TIẾNG TRUNG TRẺ EM

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả nhất cho các bạn nhỏ

 CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC TIẾNG TRUNG MỘT CÁCH  HIỆU QUẢ NHẤT

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia về ngôn ngữ học, để học một ngoại ngữ, trước tiên chúng ta cần xác định được mục đích, động cơ học tiếng Trung, chúng ta phải có câu trả lời là vì sao mình học tiếng Trung. Hẵn mỗi người đều có lý do và mục đích riêng như là: Yêu thích văn hóa Trung Quốc, bạn dự định sang Trung Quốc du học nghành y khoa, hay kiến trúc, nghệ thuật..., bạn muốn làm việc phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch, bạn muốn nắm giữ chức vụ cao trong công ty của Trung Quốc tại Việt Nam,tự mình làm kinh doanh buôn bán hàng hóa...

tiếng trung trẻ em 

 

Để học tiếng Trung một cách hiệu quả:

1. Hãy học tiếng Trung một cách thường xuyên, đều đặn, và liên tục
Bạn sẽ dành riêng 30 phút mỗi ngày để học viết và nghe tiếng Trung làm sao cho hiều quả. Học ngoại ngữ ai cũng có thể học tốt được, bất luận là thông minh hay không thông minh. VD một người thông minh họ dành 10 -15 phút học xong từ mới, nếu kém hơn học lực trung bình hơn thì bạn hãy dành ra 30 phút hay thậm chí 1 tiếng để học. Kết quả là bạn cũng sẽ hoàn thành thôi. Hàng ngày chúng ta học như vậy bạn sẽ thuộc và nhớ bài nhiều hơn, lâu hơn. Vì vậy tần suất học tập, hay mức độ chăm chỉ của bạn được đánh giá là tiêu chí quan trọng để có thể học tiếng Trung một cách nhanh chóng và hiệu quả.

học tiếng trung đều đặn liên tục
2. Thời gian                                 
Hãy sắp xếp thời gian học trong ngày một cách hợp lý, và khoa học. Bạn đừng cố học khi mà bạn không tập trung.Theo nghiên cứu chỉ ra rằng thời gian học tốt nhất là vào buổi sáng sớm khi chúng ta vừa thức dậy và trước khi đi ngủ vào buổi tối học như vậy sẽ giúp chúng ta nhớ lâu hơn.


3. Học mà chơi, chơi mà học
Để việc học hiệu quả bạn đừng nên học liên tục, khi mệt mỏi ta nên nghe nhạc, thư giãn... sau đó học tiếp.

hoc tieng trung tre em tai H&G

4. Hãy tự tạo cho mình những tấm thẻ chữ  
Bạn hãy tự chép các thẻ chữ hay những từ vựng, bộ thủ vào góc học tập hoặc chỗ nào trong nhà mà bạn hay nhìn...và khi quên bạn có thể rất tiện để ôn lại...

tự làm thẻ học tiếng trung hiệu quả

5. Hãy đọc sách, tạp chí, truyện tranh bằng tiếng Trung
Đọc truyện hay đọc báo sẽ giúp chúng ta tăng thêm vốn từ vựng của mình, khi đọc cần phải đọc to rõ ràng những mẫu câu như vậy rất tốt cho ngữ âm của bạn, chúng ta học ngoại ngữ là phải nói, nói là phải to và rõ ràng. 

truyện tranh bằng tiếng trung

 báo tiếng trung 

các loại sách tham khảo tiếng trung
6. Học qua băng đĩa, nghe nhạc và xem phim
Bạn hãy nghe nhiều, theo các nhà nghiên cứu về ngôn ngữ học nổi tiếng của Mỹ và trên thế giới thì chúng ta chỉ cần nghe nhiều, và nghe nhiều sẽ hình thành một phản xạ tự nhiên, bạn có thể tự nói được, và phương pháp này nó rất hữu ít cho chúng ta.
Ngoài ra bạn nên xem nhiều phim Trung Quốc hay mà bạn thích, bạn đừng nghĩ là vốn từ của mình ít, chưa đủ trình, xem nhiều kết hợp với nghe sẽ giúp bạn hiểu được cách sử dụng từ ngữ trong từng hoàn cảnh cụ thể, vì ngôn ngữ nói trong đời sống với trong sách vở có sự khác biệt về cách nói và cách viết, hơn nữa nó còn giúp bạn quen với tốc độ khẩu ngữ của dân bản địa. Hãy nói những gì mình hiểu và tham gia vào các góc ngoại ngữ để giao lưu trao đổi và học hỏi từ người bản địa…
Hầu hết các cuốn sách, giáo trình biên soạn kèm theo băng đĩa hướng dẫn cách phát âm từ vựng, bài khóa.
Khi học trên lớp xong về nhà bạn học lại từ mới, mẫu câu, hãy chép chúng ra, còn về bài khóa đọc lại bài khóa hãy nghe qua bài học để xem bạn hiểu được bao nhiêu phần trăm ( không nhìn sách) hãy viết ra những gì bạn nghe được rồi đối chiếu, hãy kiên trì nghe như vậy bạn sẽ nhớ bài lâu hơn. 

tan thuy hoang trung quoc

tieng trung tre em tai H&G

Vậy mình đã chia sẻ cách học ngoại ngữ Tiếng Trung rồi. Bạn muốn bé tiếp xúc với tiếng Trung ngay từ nhỏ hãy tham khảo khóa học tiếng trung trẻ em tại Thanh Trì, Hà Nội để được hưởng nhiều ưu đãi nhất.
Chúc các bạn học tốt!
Xin cảm ơn

 

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ HÀO GIA

SỐ 33, 43 XÓM CHÙA, ĐƯỜNG TỨ HIỆP, THANH TRÌ, HÀ NỘI
ĐT: 024 32247443     FAX: 024 32247442     
HOTLINE: 0983 427 866; 0988524816