TIẾNG ANH TRẺ EM, THPT

Tuyêt chiêu 10 bí quyết để nói siêu tiếng Anh

Hãy tham khảo 10 bí quyết sau để nói tiếng Anh chuẩn như người bản xứ các bạn nhé!

Trong quá trình học tiếng Anh kỹ năng nói tiếng Anh khiến nhiều người ngại nhất nhưng trên thực tế học nói là phần thú vị nhất. Chỉ cần biết một chút ít tiếng Anh, cũng có vô vàn cách để bạn nói và cải thiện kỹ năng nói ngay lập tức. Mời bạn tham khảo 10 bí quyết sau đây khi rèn luyện kỹ năng này và đăng ký ngay khóa học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ tại ngoại ngữ Hào Gia để nhận ngay ưu đãi lớn trong tháng 01/2018 các bạn nhé. 
1. Nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi
Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém đến đâu bạn cũng nên tỏ ra tự tin và mạnh dạn nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện độ lưu loát, vốn từ vựng....   
Nói tiếng Anh mọi nơi!
2. Sử dụng công nghệ
Một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính có thể là công cụ đắc lực cho việc học nói. Bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú những từ mới cần học trong ngày, trong tuần.
Sử dụng công nghệ cho việc học tiếng Anh!
3. Nghe bản tin hoặc bài hát tiếng Anh
Thường xuyên nghe bản tin tiếng Anh trên tivi hoặc nghe các bài hát rất hiệu quả cho kỹ năng phát âm. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, bạn càng học được nhiều. Khi nghe, hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu...
Thường xuyên nghe những bài hát tiếng Anh!
4. Đọc to
Bạn đừng ngại đọc to lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn truyện tranh, tờ báo và đọc to cả bài. Nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bạn chỉ cần tập trung vào việc làm thế nào để cách đọc của mình đúng và diễn cảm nhất có thể, không cần lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp bạn nhé
Bạn đừng ngại đọc to khi học tiếng Anh!
5. Mỗi ngày học một từ mới
Mỗi ngày bạn chọn một từ  mới định học và sử dụng từ càng nhiều càng tốt trong các câu văn, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và cần thường xuyên áp dụng trong văn nói.
Tạo thói quen mỗi ngày đều học một từ mới!
6. Xem phim không có phụ đề
Hãy xem phim tiếng Anh không có phụ đề bạn sẽ tập trung hết sức vào những từ, cụm từ, cách diễn đạt mà diễn viên nói ra. Bạn có thể xem lại phụ đề sau đó để kiểm tra lại khả năng nghe của mình. Ngoài ra hãy cố gắng xem lại vài lần để bắt chước cách phát âm trong phim. Đây thực sự là một cách học thú vị và bạn sẽ không bao giờ thấy chán.
Thường xuyên xem phim không có phụ đề tiếng Anh!
7. Kết bạn với người bản ngữ
Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ, hoặc ít nhất là người giỏi nói tiếng Anh. Bạn sẽ học được nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ. 
8. Tham gia các hoạt động thú vị bằng tiếng Anh
Hãy tham gia các cuộc picnic có người nước ngoài nói tiếng Anh, hoặc tham gia câu lạc bộ sách tiếng Anh, câu lạc bộ nói tiếng Anh. Bất cứ những gì bạn thích làm, hãy cố gắng thực hiện nó ngay miễn là giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Anh để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy dễ nói hơn nhiều. 
Tham gia các buổi picnic có người nước ngoài nói tiếng Anh!
9. Tranh luận & thảo luận bằng tiếng Anh
Cùng nhau nêu ra một chủ đề và tranh luận, bàn bạc về nó với bạn bè có cùng mục đích. Cố gắng dùng càng nhiều từ vựng càng tốt để minh họa cho quan điểm của mình, đồng thời cẩn thận lắng nghe ý kiến của người khác. Bạn sẽ học được nhiều điều từ những hoạt động như thế này. 
Thảo luận và tranh luận bằng tiếng Anh để tăng vốn từ vựng!
10. Sử dụng từ điển trực tuyến
Từ điển trực tuyến nào cũng có phần audio về cách đọc của từ vựng. Bạn nên thường xuyên mở từ điển để tra lại về cách phát âm của một từ khi bạn cảm thấy không chắc nhé. 
Nếu áp dụng tất cả những bí quyết trên, chắc chắn kỹ năng nói của bạn sẽ tiến bộ nhanh không tưởng. Và quan trọng hơn cả là quyết tâm học tiếng Anh của bạn đó!

Sử dụng từ điển trực tuyến!
Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?...Bạn muốn tìm một phương pháp học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất?  Hãy đến với H&G chúng tôi để cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình nhé!

+ Giảm 5 – 20% học phí khi đăng ký theo nhóm 2 người trở lên.
+ Giảm 20% học phí khi đăng ký khóa học tiếp theo tại H&G

 
THÔNG TIN LIÊN HỆ
TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ QUỐC TẾ HÀO GIA
SỐ 33, 43 XÓM CHÙA, ĐƯỜNG TỨ HIỆP, THANH TRÌ, HÀ NỘI
ĐT: 024 32247443     FAX: 024 32247442     

0983 427 866; 0961.880.179; 0988524816