TIẾNG ANH TRẺ EM, THPT

Tiếng Anh Thanh Trì - Học tiếng Anh qua những bài luận văn hay nhất!

Nhằm giúp các bạn nâng cao hơn kỹ năng viết tiếng Anh bài viết này xin chia sẻ bài luận văn tiếng Anh hay " Tết nguyên đán".

  

Lunar New Year is the most important festival for the Vietnamese. It signifies the beginning of a new year. During Lunar New Year, people go out to visit relatives and friends. The festival lastd for three days.
A few weeks before the occasion, all Vietnamse households will spring-clean their homes. Some even paint their houses. Housewives will also bake or buy cakes, tarts, biscuits and other tibits.
On the eve of Lunar New Year, members of the family will gather to have a reunion dinner. This is the time when differences are put aside and families celebrate happily.
On the firrst day of Lunar New Year, the Vietnamese will don new clothes. Children will receive "ang pows" from married adults. "Ang pows" are red packets containing a certain amount of money given as a token blessing.
Some Vienamese observe certain superstitions. Some do not sweep the floor on the first day of the new year for fear that fortune will be swept away. Others think that washing their hair on that day will bring bad luck.
The Lunar New Year is indeed a joyous occasion. Nowadays, people of other races visit their Vienamese friends to join in the celebration too.

 

Xem bản dịch:


TẾT NGUYÊN ĐÁN
 
Tết Nguyên Đán là ngày lễ quan trọng nhất của người Việt Nam. Nó đánh dấu sự khởi đầu một năm mới. Suốt dịp Tết Nguyên Đán, người ta đi thăm họ hàng bạn bè. Lễ Tết kéo dài ba ngày.
Vài tuần trước Tết, các gia đình người Việt Nam sẽ tổng vệ sinh nhà cửa. Một số nhà được sơn và trang hoàng lại. Các bà nội trợ cũng sẽ nướng hoặc mua các loại bánh, mứt, bánh quy và các loại món ăn khác.
Vào đêm Giao thừa, các thành viên gia đình sẽ quây quần bên bữa ăn họp mặt cả gia đình. Đây là giờ phút mà những điều xung khắc được bỏ qua một bên và các thành viên đều ăn mừng vui vẻ.
Vào ngày Mồng Một tất cả mọi người mặc quần áo mới. Trẻ em nhận "được tiền lì xì" từ những người lớn đã có gia đình."Tiền lì xì" là những cái bao màu đỏ đựng một số tiền nào đó được xem như một món quà lấy hên.
Một số người Việt Nam quan niệm rằng họ không nên quét nhà vào ngày mồng Một vì sợ tài sản của họ sẽ bị quét đi. Những người khác nghĩ rằng gội đầu vào ngày đó sẽ đem lại xui xẻo.
Tết Nguyên Đán thực sự là một dịp vui. Ngày nay, nhiều người thuộc các dân tộc khác cũng tới thăm bạn bè Việt Nam của họ để cùng hưởng dịp lễ này.

Vậy là chúng ta đã làm quen với Tết cổ truyền của Việt Nam qua bài luận trên rồi các bạn nhé.
Các bạn thấy không? Học tiếng Anh không khó lắm phải không ah? Chỉ cần chúng ta đầu tư thêm chút công sức và thời gian phần nào sẽ chinh phục được ngôn ngữ hàng đầu thế giới các bạn nhé.

 

Mời các bạn tham khảo thêm:


Hãy nhanh tay đăng ký trong tháng 2/2018 để nhận nhiều ưu đãi các bạn nhé!


0983.427.866; 0988.524.816; 0961.880.179